Giấm gạo là một nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của bạn. Bên cạnh đó, loại nguyên liệu này còn có tác dụng làm trắng răng. Sau đây là cách làm trắng răng bằng giấm gạo tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo.
Giấm ăn là gì?
Thực chất, giấm ăn đã xuất hiện từ khoảng 5000 năm trước Công Nguyên. Từ lâu, giấm ăn không chỉ được dùng trong nấu ăn mà còn dùng trong y học để chữa các bệnh như cảm lạnh và ho. Bên cạnh đó, giấm ăn cũng được sử dụng trong làm đẹp.
Bác sĩ tư vấn cạo vôi răng có hại không?
Theo khoa học, giấm ăn có công thức hóa học là C2H5OH. Thực chất, giấm ăn được hình thành nhờ sự lên men của rượu etylic. Trong đó, dung dịch axit axêtic (CH3COOH) với nồng độ khoảng 5% là thành phần chính của giấm. Giấm ăn thành phẩm có dạng lỏng, khi ngửi có mùi chua.
Giấm ăn có nhiều loại khác nhau và thường được phân loại bằng màu sắc và nguyên liệu làm giấm. Có thể kể đến một số loại giấm ăn phổ biến, vô cùng quen thuộc như: giấm gạo, giấm táo, giấm nho, giấm vải thiều hay giấm rượu vang.
Các cách làm trắng răng bằng giấm gạo
Dùng giấm gạo với muối
Mỗi sáng trước khi đánh răng bạn hãy pha một chút giấm gạo với vài hạt muối biển sau đó dùng hỗn hợp này súc miệng trong khoảng 2 phút rồi đánh răng như bình thường.
Dùng hỗn hợp giấm gạo và muối giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng và cũng từ đó các mảng bám trong răng cũng được đưa ra ngoài, bảo vệ hàm răng của bạn.
Một tuần bạn chỉ nên sử dụng 2 đến 3 lần có được tác dụng tốt nhé. Kiên trì sử dụng trong một thời gian hàm răng của bạn sẽ không còn dấu vết của các vệt ố vàng trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng mỗi ngày.
Dùng giấm gạo với baking soda
Ngoài ra bạn có thể thay muối bằng banking soda cũng là một công thức rất hữu hiệu trong cách làm trắng răng bằng giấm ăn.
Bạn chỉ cần lấy một ít banking soda trộn với 1 lượng giấm gạo vừa đủ tạo thành hỗ hợp sệt sau đó dùng bàn chải chà xát nhẹ nhàng lên răng. Mỗi tuần bạn cũng chỉ nên sử dụng 2 đến 3 lần nếu dùng nhiều có thể sẽ gây bào mòn men răng.
Các cách dùng khác
Bạn có biết giấm gạo là bí quyết làm đẹp bỏ túi của rất nhiều chị em phụ nữ. giấm gạo không chỉ làm đẹp da mang đến cho bạn một làn da trắng hồng mịn màng mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng răng của bạn.
Cách 1: Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt giấm gạo lên bàn chải đánh răng và bắt đầu chải nhẹ nhàng lên bề mặt răng sau đó súc miệng bằng nước sạch.
Hoặc bạn có thể lấy 1 thìa café giấm gạo ngậm trong vòng 2 phút sau đó súc miệng và đánh răng như bình thường. Tẩy trắng răng xong thực hiện niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?
Sau một thời gian sử dụng các vệt ố vàng, mảng bám trên răng của bạn sẽ được loại bỏ hết mang đến cho bạn một hàm răng trắng bóng như mong muốn.
Cách 2: Ngoài ra trong công thức làm trắng răng bằng giấm ăn, bạn có thể dùng giấm gạo pha với một chút muối, ngậm khoảng 2 phút sau đó bạn đánh răng bình thường. Cách này không những làm trắng răng mà còn ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ răng chắc khỏe.
Bài viết được trích nguồn tại: https://dichvulamrangsuthammy.blogspot.com
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578
TG: Ngavvt