Mình muốn đi tẩy trắng răng quá các mẹ ah. Răng mình thì không đến nỗi xỉn lắm, nhưng nhìn nó không được trắng, mà mình thì mê răng trắng. Nhưng nghe mấy đứa bạn nói là tẩy răng rất nhanh bị bong, mà chi phí lại cao. Bác sĩ cho em hỏi có
nên đi tẩy trắng răng không?
Tẩy trắng răng có hại đến men răng không?
Sở hữu hàm răng bị sậm màu, không đều màu, ố vàng khiến bạn tự ti trong giao tiếp và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng. Hiện đang có 2 phương pháp tẩy tráng răng: tẩy trắng răng tại phòng nha bằng đèn tẩy trắng và tẩy trắng răng tại nhà.
Phần lớn khách hàng đều muốn “tân trang” cho hàm răng của mình nhưng lại e ngại vấn đề sau đây: Lo sợ việc đau buốt, nhạy cảm trong quá trình tẩy và sau khi tẩy trắng; Men răng bị mòn; Quá trình tẩy trắng mất nhiều thời gian; Không cải thiện được tình trạng răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline hay Fluor.
Những lưu ý khi tẩy trắng răng để loại bỏ lo lắng tẩy trắng
Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng này. Đối tượng là phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 16 tuổi, những người bị bệnh về nướu răng, những người có cổ răng quá mòn, răng sâu quá nhiều thì nên có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ trước khi quyết định có nên tẩy trắng răng hay không.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và chất lượng, xua tan nỗi lo tẩy trắng răng có hại không thì tốt nhất nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên kiêng các thực phẩm sau trong 1 tuần đầu:
– Thức uống: cà phê, trà, rượu vang, nước ngọt, nước trái cây có màu (cà chua, đu đủ, xoài,…)
– Không dùng nước tương, xì dầu, các loại hoa quả sấy, bim bim,…
– Ngưng hút thuốc lá, đây là tác nhân lớn khiến răng trở nên vàng nhanh hơn.
– Đánh răng thường xuyên 2 lần/ngày. Sau tuần đầu tiên, bạn nên hạn chế các món ăn trên và sử dụng ống hút khi uống các loại đồ uống có màu.